CÁC CÔNG ĐOẠN TẠO NÊN MỘT CHIẾC TÚI XÁCH DA HOÀN CHỈNH – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Để sản xuất được một chiếc túi xách da thật thời trang, phong cách, đảm bảo chất lượng và đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Bạn đã biết cách tạo ra một chiếc túi xách da hoàn chỉnh chưa? Cùng BSB Leather tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất túi xách da hiện nay nhé!

Những công đoạn để tạo nên những chiếc túi da đẹp xịn

Sau khi nhận bản thiết kế hoàn chỉnh, chất liệu da để làm túi sẽ được chuyển xuống xưởng. Sau đó kết hợp với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của người thợ sẽ tạo ra những mẫu túi xách tuyệt đẹp. Thông thường quy trình sản xuất túi xách da sẽ trải qua những bước sau.

Bước 1: Cắt da

Ngay sau khi đã nhận được mẫu da làm túi, thợ cắt da sẽ đảm nhận trọng trách không hề đơn giản. Bởi ở mỗi loại da sẽ có đường vân, độ dày khác nhau với những ưu và nhược điểm rất riêng. Chính vì thế, đòi hỏi người thợ cắt phải hình dung trước trong đầu phần da nào ứng với bộ phận nào của túi trước khi tiến hành bước cắt. Quan trọng hơn cả là phải tận dụng được tối ưu tấm da, tránh lãng phí và phải làm cho chiếc túi trông tự nhiên nhất có thể.

Bước 2: Đánh dấu vị trí ghép các tấm da

Sau khi đã cắt xong tấm da, người thợ sẽ tiến hành đánh dấu các vị trí ghép của các tấm da. Sau đó, những phần nối này đều được mài tròn, nhuộm sáp để phục vụ cho các công đoạn tiếp theo.

Bước 3: Ghép và may túi

Có thể nói đây chính là công đoạn khó khăn nhất trong quy trình sản xuất túi xách da, đòi hỏi sự chính xác và tập trung cao độ. Bởi những túi xách triệu đô được làm từ da nguyên chất. Mỗi lỗ kim trên túi chỉ được đóng một lần và đòi hỏi phải có sự chính xác cực cao.

Theo các chuyên gia hàng đầu về túi xách hàng hiệu chia sẻ: Mỗi một đường kim hỏng, sẽ để lại vết hở vĩnh viễn trên chiếc túi da. Cũng chính vì thế, một số thương hiệu túi xách như BSB Leather khi phát hiện đường may lỗi họ sẽ hủy toàn bộ chiếc túi đó.

Bước 4: May phần chính trên túi xách

Trong quy trình sản xuất túi xách da, sự tỉ mỉ và cẩn thận luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thông thường để có những đường may chính xác, công nhân lành nghề sẽ mất ít nhất 48 tiếng để hoàn thành mọi công đoạn của mình. Trong thực tế, có rất nhiều trường hợp khách hàng phải chờ hàng tháng, hàng năm mới được sở hữu một chiếc túi xách da mà mình mong muốn.

Bước 5: May viền

Sau khi ghép nối thành công các phần chính trên một chiếc túi, thợ may tiếp tục công đoạn may viền cho túi xách, may nối quai túi và đính dập khóa túi. Tất cả các công đoạn này đều được thợ thực hiện hoàn toàn thủ công một cách rất thận trọng.

Bước 6: Kiểm tra

Nếu những chiếc túi xách thông thường sau khi may hoàn chỉnh sẽ được xuất xưởng. Nhưng với túi xách ở các hãng lớn, sau khi may xong sẽ phải trải qua một công đoạn cuối đó chính là kiểm tra. Với một số thương hiệu như BSB Leather, các chiếc túi sẽ phải chịu 3 ngày ở nhiệt độ 60 độ C, độ ẩm 95%.

Trên đây, BSB đã giới thiệu quy trình sản xuất túi xách da đẹp, các bạn có thể tham khảo. BSB Leather là nhà cung cấp các sản phẩm về đồ da thật như: dây da đồng hồ, ví da, thắt lưng da, … Tất cả các sản phẩm đều được thợ lâu năm làm thủ công hết sức tỉ mỉ, chất lượng thât 100%, tính cá nhân hóa rất cao cho người sử dụng. Luôn không ngừng sáng tạo để mang tới những sản phẩm độc đáo, bền đẹp nhất.

Liên hệ ngay!

Trả lời

NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ
BSB LEATHER PREMIUM